Chủ đề
Thứ tư, 22/01/2020 13:15:59

NSƯT Vũ Thành Vinh: 'Tôi nợ vợ cả cuộc đời'

Giải trí | 11/02/19

Hà Nhân

NSƯT Vũ Thành Vinh đã có buổi ra mắt cuốn sách mang tên Sự sống giá bao nhiêu? Sách được viết về hành trình vượt qua căn bệnh “thập tử nhất sinh” của bản thân hồi năm 2017 và chia sẻ những thông điệp đặc biệt tới độc giả.

Tại buổi ra mắt, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Nếu chỉ để kể lại câu chuyện tôi vượt qua cái chết ra sao thì không có gì đáng nói và càng không cần phải viết một cuốn sách. Tôi muốn chia sẻ chiếc chìa khóa tôi được trao sau khi tái sinh theo nghĩa đen”.

NSƯT Vũ Thành Vinh viết sách sau biến cố lớn về sức khỏe. (Ảnh: Hà Nhân).

Nam nghệ sĩ kể, vào tháng 9/2017, anh đã được chẩn đoán đến “99% không thể qua khỏi” và “người nhà nên chuẩn bị hậu sự”. Vào thời điểm đó, “ông trùm bolero” này đột ngột nhập viện vì “căn bệnh lạ”. Vào thời điểm đó, tin tức về sức khỏe của nam đạo diễn này đã gây sốc cho rất nhiều nghệ sĩ, khán giả yêu mến anh. Khi tất cả đang cầu nguyện cho nghệ sĩ Vũ Thành Vinh thì phép màu đã xuất hiện.

Tại buổi ra mắt sách, chị Thùy Nga, vợ của NSƯT Vũ Thành Vinh kể: “Sau biến cố này, anh Vinh đã tự nguyện chuyển tài sản sang cho tôi. Bây giờ, tài sản duy nhất của anh Vinh chỉ là cuốn sách này”.  Tiếp lời vợ, đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Tôi nợ vợ cả cuộc đời, tài sản vật chất không đáng giá bằng tình yêu và hạnh phúc của gia đình”.

NSƯT Vũ Thành Vinh và vợ. (Ảnh: Hà Nhân)

NSƯT Vũ Thành Vinh bộc bạch: “Không dễ chịu gì khi phải nằm bất lực và đau đớn nghĩ “giá như”… Khi ta khỏe mạnh, ta dễ xem thường mọi thứ và phung phí thời gian, sức lực. Tôi nhìn xung quanh và thấy nhiều người hối hả lao về phía trước và bỏ quên bao điều ý nghĩa. Nếu không trải qua sự cố chạm mặt tử thần, có lẽ giờ tôi cũng đang sống gấp gáp mà bỏ lỡ biết bao ân huệ sống và yêu thương quanh mình”.

“Có quá nhiều nỗi đau, sự bất an và niềm lo âu trong xã hội hiện đại. Nhiều người đang loay hoay đối phó với những cơn bất an đó mỗi ngày bằng cách… giết thời gian trên mạng xã hội, nói xấu lẫn nhau, nhậu nhẹt triền miên... Tôi nghĩ rằng, hít một hơi thở sâu, cảm nhận sự sống tràn vào cơ thể, nở một nụ cười, trao đi một lời nói tử tế hay thả hồn ngắm bình minh và nghe chim hót chắc chắn có giá trị hơn hàng ngàn cái like trên mạng xã hội”, nam đạo diễn cho hay.

Theo Nguoiduatin.vn

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.