Chủ đề
Thứ sáu, 21/02/2020 18:03:04

Xem MV 'Chạy ngay đi' Top 10 thế giới thấy được gì?

Giải trí | 15/05/18

THẾ LÂM

Điều có thể thấy ngay, đây là một MV với khoảng thời gian vài phút được đầu tư khá công phu về hình ảnh, kĩ xảo quay dựng phim, nhân vật cùng với cách hóa trang “ma mị”.

MV “Chạy ngay đi” cho thấy một sự tính toán của Sơn Tùng MTP muốn tạo một kỉ lục mới trong làng Vpop. Câu chuyện trong MV truyền tải không có gì là quá mới mẻ hay đặc sắc: Người con trai phát hiện người yêu của mình chỉ vì tiền, và bảo cô ta chạy ngay đi trước khi để xảy ra những hậu quả trừng phạt khó lường hơn.

Vài năm trở lại đây, Sơn Tùng đều đặn cho ra MV trên môi trường Internet (nhạc số trên YouTube). Và lần này cũng thế, trước khi MV được phát hành, một chiến dịch truyền thông đã được khởi động khá rùm beng cho “Chạy ngay đi”. Với lợi thế cộng đồng fans của Sơn Tùng lên đến hàng chục triệu, việc MV “Chạy ngay đi” ăn hàng triệu views chỉ trong vòng 1 giờ là điều không quá khó.

Và rồi, chỉ trong vòng 24 giờ, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng đã đạt được 18 hay 22 triệu views và lọt vào top 10 MV được xem nhiều nhất thế giới. Một kỉ lục. Ở Việt Nam hiện nay không có ca sĩ nào có lượng fans nhiều hơn Sơn Tùng và ăn views “khủng khiếp” như Sơn Tùng. Nhưng ngay cả như thế, ngoài yếu tố ăn views có khả năng tạo tiếng vang và thu hút quảng cáo, tài trợ thương mại trong lĩnh vực giải trí, thì câu hỏi về chất lượng âm nhạc của “Chạy ngay đi” là vấn đề người nghe không phải ai cũng đánh giá cao.

Trước tiên là lời hát, có những câu không rõ, người nghe phải đoán. MV cho thấy một sự khoe đủ thứ (trang phục quần áo, trang sức, nhan sắc, công phu quay và dựng, nhân vật) nhưng nội dung âm nhạc thì quá bình thường nếu không muốn nói là vẫn theo môtíp cũ của Sơn Tùng những năm trở lại đây chứ không có sáng tạo hay tìm tòi gì mới mẻ về mặt âm nhạc. Chính vì thế mà chỉ cần nghe qua một đoạn là cảm thấy không còn thu hút hay tò mò gì nữa.

Tất nhiên, fans của Sơn Tùng thì sẵn sàng đổ… hàng tấn “gạch đá” lên những ai chê bai thần tượng của họ mà chẳng cần phải phân tích hay lí lẻ phải quấy. Sơn Tùng lâu nay vẫn quyền lực như vậy khiến rất nhiều người ngại chê bai ca sĩ này trên cộng đồng mạng. Song cái “hư”, cái căn bệnh trầm kha khó trị ấy không phải ở Sơn Tùng mà ở chính fans của ca sĩ này. Và tất nhiên, chả dại gì ca sĩ này không dựa vào đó để được hưởng lợi bao thứ.

MV lọt top 10 thế giới của Sơn Tùng kia chưa được công bố về thành phần, cơ cấu views đến từ đâu. Bởi top về views với tầm về views cũng sẽ cho thấy sự khác nhau.

Theo Lao Động

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.