Chủ đề
Chủ nhật, 26/01/2020 18:44:32

5 bí kíp giữ nước hoa thơm 'siêu lâu' trên cơ thể mà không phải ai cũng biết

Khám Phá | 17/05/18

Ngọc Trịnh

Nước hoa là một vũ khí lợi hại của cả phái nam lẫn nữ, giúp chúng ta trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, độ lưu hương của nước hoa chỉ ở mức 5-7 tiếng, để cho vũ khí này lâu bền trên da chúng ta, hãy tham khảo 5 bí kíp sau đây.

1. Xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt

Người ta thường chọn vùng cổ, cổ tay, sau tai hay sau gáy để xịt nước hoa, vì đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên.

Bạn nên lưu ý xịt nước hoa nhiều một chút vào những vùng này trên cơ thể để chúng có thể giúp bạn lưu giữ mùi hương trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm quen thuộc để xịt nếu không muốn tỏa hương quá nồng nàn.

2. Dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa

Trước khi xịt nước hoa, bôi một chút lotion cho da ẩm và hương thơm được lưu lại lâu hơn. Ngoài ra, tin vui cho các nàng da dầu là làn da của các nàng có khả năng giúp giữ hương nước hoa lâu hơn các loại da thường nhờ độ ẩm cao. Các nàng không phải da dầu cũng đừng lo, chỉ cần chăm dưỡng ẩm thì hương nước hoa sẽ lưu lại trên da lâu hơn thôi.

3. Xịt lên tóc và quần áo

Xịt nước hoa lên quần áo củng là một cách giúp giữ hương nước hoa được lâu. Các sợi tự nhiên như len hay bông sẽ giúp mùi hương nước hoa lưu giữ được rất lâu. Lưu ý nếu như trang phục của bạn là lụa thì tuyệt đối không được xịt nước hoa lên vì như thế lụa sẽ bị đổi màu.

Lượng dầu có sẵn trên tóc cũng giúp lưu giữ hương nước hoa được lâu. Tuy nhiên,trong nước hoa có chứa cồn sẽ làm tóc bạn bị khô, nên hạn chế xịt nước hoa lên tóc.

4. Không chà xát

Nhiều người có thói quen chà xát hai cổ tay với nhau sau khi sử dụng nước hoa, thế nhưng cách này hại nhiều hơn lợi. Ma sát phá hủy phần "top notes" của nước hoa và làm giảm hương thơm thay vì bạn để khô tự nhiên.

5. Chọn nước hoa thật

Nước hoa thật sẽ có hương thơm lâu hơn nước hoa giả. Vì thế các nàng nên đầu tư cho mình một chai nước hoa chính hãng, dù giá cả đắt hơn một tí, nhưng chất lượng được đảm bảo hơn. Khi mua nước hoa chính hãng, các nàng nhớ chú ý lựa chọn những cửa hàng, showroom được ghi trên website của hãng để chắc chắn về chất lượng nhé. 

 

Theo Người Thành Thị

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.