Chủ đề
Chủ nhật, 26/01/2020 20:05:24

Người thân, hàng xóm khóc nghẹn khi tiễn đưa hiệp sĩ bị đâm tử vong ở TP HCM

Sài Gòn hôm nay | 17/05/18

Hoàng Tâm

Người thân của hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã khóc thét khi thi hài được đưa về nơi an nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành.
Công viên Vĩnh Hằng Long Thành - Nơi an nghỉ của hiệp sĩ Nam.

Ngày 16/5, thi hài “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam đã được đưa về nơi an nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành (xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Tri ân sự hi sinh của các hiệp sĩ đã ngã xuống vì sự yên bình cuộc sống, nhiều tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân đã đóng góp, ủng hộ cho gia đình các hiệp sĩ để vượt qua nỗi đau, mất mát to lớn.

Tại tang lễ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai gửi vòng hoa và lời chia buồn sâu sắc của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến toàn thể gia quyến; Đồng thời, trao số tiền 50 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai đóng góp cho đại diện gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam.

Người thân khóc ngất.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến viếng và gửi lời chia buồn cùng gia đình “hiệp sĩ” Nam. Thay mặt nhóm thiên nguyện, bà Mai Thị Hạnh đã trao số tiền 50 triệu đồng cho đại diện đại diện gia đình “hiệp sĩ” và mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này.

Ngoài ra, các mạnh thường quân cũng chia sẻ với thân nhân gia đình 2 “hiệp sĩ” đã ngã xuống thông qua mạng xã hội. Hàng trăm triệu đồng ủng hộ đã được gửi về thông qua đại diện đội săn bắt cướp TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Các hiệp sĩ cũng được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Phần mộ của “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam cũng đã được an táng tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành (xã Long Đức huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai). Đơn vị hiến tặng một phần mộ và chăm sóc trọn đời mộ phần cho hiệp sĩ. Giá trị khoảng 250 triệu đồng. Khi biết tin 2 hiệp sĩ tử nạn, đơn vị này đã chủ động liên hệ gia đình 2 hiệp sĩ xin được hiến tặng 2 phần mộ nhưng do anh Thôi quê ở xa nên gia đình di quan an táng tại quê nhà xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Như đã thông tin, tối 13/5, một nhóm đối tượng gốm 4 tên có biểu hiện đi dọc trên đường ở TP HCM để tìm kiếm xe trộm cắp. Nhóm hiệp sĩ thấy dấu hiệu khả nghi nên có bám theo. Đến đoạn Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP HCM thì đối tượng đi xe máy rồi xuống bẻ khóa chiếc xe SH dựng trên vỉa hè.

Khi các anh em tổ 'hiệp sĩ' gồm 8 người thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình, TP HCM đã tiếp cận để vây bắt số đối tượng này, thì bị chống trả. Một đối tượng đã rút dao tự chế đâm hiệp sĩ khiến hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Thôi tử vong.

Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là anh Trần Văn H. (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM), anh Nguyễn Đức H. (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và anh Đinh Phú Q. (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM).

Qua điều tra, công an xác định được 2 đối tượng có liên quan. Chiều 14/5, các trinh sát đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn tiến hành ập vào căn nhà bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994) đang trốn tại đây.

Khuya cùng ngày, các trinh sát PC45 phối hợp với Công an quận Gò Vấp đã tiến hành ập vào căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu phường 9, quận Gò Vấp bắt giữ Lê Tấn Tài (Tài "mụn" SN 1994, ngụ quận 12).

Chiều 16/5, Công an TP HCM cũng xác nhận bắt giữ thêm 1 đối tượng là bạn tù của Tài “Mụn” để điều tra, làm rõ về hành vi che giấu tội phạm.

Người Thành Thị

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.