Chủ đề
Thứ ba, 28/01/2020 14:48:46

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ rút đơn xin từ chức

Sài Gòn hôm nay | 15/05/18

Hoàng Tâm

​Nhận được sự động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo, gửi gắm của người dân, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin rút đơn từ chức.
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ảnh: Hoàng Tâm

Ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết đã rút đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và UBND quận 1.

Trong đơn ông Hải nêu, ngày 8/1, ông có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền... do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1, TP HCM.

Theo ông Hải, trong thời gian qua, bản thân ông đã nhận được sự động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của người dân Q.1 và cả người dân các địa phương khác nên ông nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân.

“Vì vậy, tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm... và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, ông Hải nêu trong đơn.

Vì vậy, ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cam kết sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.

Như chúng tôi đã thông tin, tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức, nêu ông được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị ở quận 1 từ tháng 3/2016. Trong lĩnh vực này, trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực và thời gian giải quyết dứt điểm.

Do đây là vấn đề đã tồn tại hàng mấy chục năm qua không giải quyết được. Tình trạng này diễn ra ngày càng phức tạp, thách thức kỷ cương pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Ông Hải nêu từ tháng 1 đến tháng 10/2017, ông Hải chỉ đạo, cùng ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quận 1, tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện. Bộ mặt đô thị của quận 1 cũng thay đổi căn bản.

Tuy nhiên, “nhìn nhận lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Theo Người Thành Thị

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.