Chủ đề
Thứ sáu, 29/05/2020 00:11:59

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018

Sống chậm | 09/01/19

THỤC HẠNH - ẢNH: WECHOICE AWARDS 2018,

Hải An để lại ánh sáng từ đôi mắt mình cho 2 người khác, truyền cảm hứng cho chúng ta về lòng tốt, về sự sẻ chia và quan tâm giữa người và người. Trong đêm Gala WeChoice Awards 2018, câu chuyện về cô thiên sứ bé nhỏ ấy đã một lần nữa được tái hiện đầy cảm xúc qua tiết mục múa mang tên "An".

Đã gần 1 năm kể từ ngày chúng ta biết đến câu chuyện của cô gái nhỏ bé Hải An và tâm nguyện lớn lao của em trước khi bay về thiên đường. 

Hải An khi ấy mới chỉ 7 tuổi, căn bệnh u não xâm lấn khiến em chìm vào những cơn hôn mê sâu và cả nỗi đau về thể xác. Thế nhưng thay vì buồn đau, An cùng mẹ lại chọn cách chiến đấu với bệnh tật bằng nụ cười và tinh thần lạc quan. An đi xa, ánh sáng từ đôi mắt em đã được để lại cho 2 người khác, ngọn lửa về sự tử tế, sẻ chia và quan tâm từ An cũng đã lan tỏa sang mỗi người còn ở lại.

Tiết mục múa An khiến tất cả khán giả nghẹn ngào. Biên đạo múa: Tấn Lộc.

Tối 5/1 trên sân khấu của Gala WeChoice Awards 2018, câu chuyện của Hải An một lần nữa đã được tái hiện đầy cảm xúc qua tiết mục múa đương đại mang tên "An".

"An" đã kể lại toàn bộ hành trình đầy nước mắt của người mẹ trẻ kể từ khi chia tay cô con gái của mình. Những đoạn video lưu trong điện thoại được mở đi mở lại, nụ cười cùng giọng nói nhí nhảnh của Hải An được chiếu trên màn hình sân khấu khiến biết bao khán giả xúc động.

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 2.

 

Tiết mục múa đương đại mang tên "An" trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, chị Nguyễn Trần Thùy Dương - mẹ của Hải An nghẹn ngào, không nén nổi những giọt nước mắt. Chứng kiến tất cả những khó khăn của mình và con gái đã cùng nhau trải qua nay được tái hiện trên sân khấu, chị Dương cứ rưng rưng, đôi mắt đỏ hoe vì những giọt nước mắt trực chào. 

Có thể nói trên hành trình đối mặt với bệnh tật và thực hiện ước nguyện hiến tạng của An, chị Dương có vai trò rất lớn, vừa là chỗ dựa cho An về tinh thần, vừa cùng con lan tỏa đi thông điệp về sự sẻ chia, tử tế.

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

 

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

 

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

 
 
 

Trên sân khấu của Gala WeChoice Awards 2018, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cũng đã xuất hiện. Ông Phúc cùng với bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương chính là những người tiếp xúc nhiều nhất, cảm nhận rõ nhất sự lan truyền của ngọn lửa ấm áp Hải An đến với cộng đồng. Hơn 2300 lá đơn hiến tạng và những bộ phận trên cơ thể đã được gửi đi tính đến tháng 4/2018 chính là bằng chứng rõ ràng nhất về ngọn lửa cảm hứng mà Hải An lan tỏa.

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.

 

Ông Phúc, mẹ Hải An cùng các khách mời có mặt tại đêm Gala không giấu được sự xúc động.

Ông Phúc chia sẻ cảm xúc của mình trên sân khấu của Gala WeChoice Awards 2018: "Trong khoảnh khắc nỗi đau tột cùng, chị nói con không qua khỏi, muốn nghe ánh mắt nụ cười con đâu đó trên cuộc đời này. Chúng tôi lặng đi. Gần 1 năm trôi qua, bé để lại 2 giác mạc cho 2 con người khác, lớn hơn cả, còn nhiều hơn như thế.

Ai trong đời sinh ra cũng có sứ mệnh. Hải An tuy sống đời ngắn ngủi nhưng trọn vẹn, đem đến sự yêu thương, hạnh phúc, để cuộc đời còn đó nhiều sự kỳ diệu.

Ngay sau sự kiện của bé Hải An, cộng đồng xã hội có 1 sự thay đổi lớn. 2018 chúng ta có hơn 190 người hiến tặng giác mạc, trong khi 2017 chỉ có 70 người. Cả nước năm 2013 không ai hiến tặng mô/tạng, 2014 cả nước có 265 người, 2017 cả nước có 5.100 người. Sau bé Hải An, chỉ trong 5 tháng, số lượng đó vượt qua nguyên con số của năm 2017. Kết thúc 2018, xấp xỉ có 20.000 người đăng ký hiến tặng mô/tạng.

Với mỗi tấm thẻ đăng ký hiến mô/tạng, nếu một ngày nào đó chúng tôi qua đời, 1 phần cơ thể sẽ để lại cho cuộc đời.

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 5.

 

Câu chuyện của Hải An không chỉ dừng lại ở đó, những ngày cuối cùng của năm 2018, chúng ta biết tới câu chuyện của "chiến binh" nhí nhỏ tuổi nhất của Việt Nam, bé Mai Reon, 4 tuổi, đã cùng bố mẹ chiến đấu tới giây phút cuối cùng. Chúng tôi luôn trân trọng những câu chuyện như thế.

Tôi rất tâm đắc với câu nói: "Tôi làm được, bạn cũng làm được". Tôi tin với thông điệp Hải An, tuy con sống quá ngắn nhưng làm việc phi thường. Cô bé nhỏ tuổi như Hải An làm được, tại sao chúng ta không làm được? Đấy là lý do mọi người tìm tới trung tâm đặt bút kí hiến tặng mô tạng sau khi qua đời.

Chúng tôi tin chính những người đăng kí hiến tạng, chính là những người thực sự hạnh phúc nhất, sống cuộc đời tuyệt vời, ngay cả khi ra đi. Cả xã hội sẽ cùng đồng hành, làm những gì đẹp đẽ nhất. Tôi mong con số này sẽ tăng lên, nối tiếp hành động đẹp của bé Hải An".

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2018 chính thức khép lại bằng một đêm Gala tôn vinh đầy cảm xúc. Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2018 tiếp tục được cập nhật tại http://wechoice.vn/

Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến SECC - Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã tài trợ địa điểm tổ chức Gala WeChoice Awards 2018.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.