Chủ đề
Thứ sáu, 29/05/2020 01:41:30

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy: 'Sờ vào đầu cháu gái vì thương chứ không dâm ô'

Tin nhanh | 11/05/18

Hoàng Tâm

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cho rằng vì thương cháu gái nên sờ vào đầu chứ không đụng vào những chỗ nhạy cảm khác.

 

Nhân chứng Ng. có mặt tại tòa. Ảnh: Hoàng Tâm.

Sáng 11/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Dâm ô trẻ em.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã phủ nhận lời khai người bị hại và nhân chứng tố cáo mình về hành vi dâm ô đối với 2 gái D. và A.

“Thưa HĐXX, tôi cho rằng các nhân chứng đã nhầm lẫn tôi với ai đó nên họ đã vu khống cho tôi”, bị cáo Thuỷ nói.

Tại HĐXX, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cho biết, minh sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu từ năm năm 2011, sinh sống với vợ con.

“Về đây sống, bị cáo chủ yếu nghỉ ngơi vì do sức khoẻ đã yếu, không đi lại nhiều”, bị cáo Thủy thông tin thêm.

Khi được hỏi về hành vi dâm ô cháu N.N.A.D (SN 2008) và cháu T.H.A (SN 2003) tại chung cư trên thì bị cáo Thủy phủ nhận lời khai người bị hại và nhân chứng tố cáo mình về hành vi dâm ô.

“Tôi sẵn sàng và muốn Cơ quan CSĐT thực nghiệm lại hiện trường vụ án. Chuyện nhân chứng người nước ngoài tố cáo tôi, thấy tôi thực hiện hành vi dâm ô tôi nghĩ là cố ý vì ông này đánh vợ, có lần tôi chạy vào can. Ông này chắc có mâu thuẫn với tôi”, bị cáo Thủy trả lời luật sư bào chữa cho mình.

Bị cáo khai có quen biết với bé H.A, và thừa nhận có sờ đầu với bé này vì thương trẻ con chứ không sờ soạn vào những bộ phận nhạy cảm khác.

Khoảng 10h ngày 11/5, nhân chứng tên Ng. (SN 2003) có mặt tại phiên tòa khẳng định mình là người suýt bị ông Thủy dâm ô và cho ràng mình nhìn thấy toàn bộ hành vi dâm ô của ông Thủy đối với bé H.A.

Được HĐXX hỏi về việc chứng kiến Thủy dâm ô bé H.A, Ng. trình bày sau khi đến nhà bạn H.A chơi, ông Thủy có đứng đằng sau lưng và định sờ ngực, mông của bé Ng. nhưng bị bé Ng. phản ứng và chạy thoát.

Sau đó, bị cáo Thủy đi vòng ra cửa sổ để dâm ô bé H.A. Khoảng cách giữa nhân chứng và nơi xảy ra vụ việc từ 15 – 20m. “Cháu cam đoan việc cháu trình bày là đúng sự thật”, cháu Ng. nói.

Trong khi đó, đại diện VKS công bố mức án đề nghị dành cho Thủy về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Dựa vào quá trình điều tra, các chứng cứ, lời khai nhân chứng và quá trình xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, VKS cho biết đã đủ chứng cứ để kết tội Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ Vũng Tàu) có hành vi dâm ô với 2 cháu gái là D. và H.A nên yêu cầu HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam như cấp sơ thẩm đã kết tội.

Tuy nhiên, đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ phủ nhận quan điểm của VKS.

Theo luật sư Phạm Xuân Hải (luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ), cả hai vụ án đều không có căn cứ để buộc tội thân chủ mình. Các lời khai của nhân chứng và người bị hai có sự mâu thuẫn, không rõ ràng.

Qua đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ đề nghị thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ các tình tiết của vụ án.

Người Thành Thị

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.